เทรดทองคำ ผ่านระบบออนไลน์ เทคนิคการเทรดทอง ห้ามพลาด!!

Published on November 27, 2023

ทองคำ สิ่งมีโดยเฉพาะเครื่องประดับค่าที่หลายชอบ หากเปลี่ยนมุมมองเป็นการลงทุนออนไลน์ การเทรดทองคำ เริ่มเป็นที่นิยมกว้างขึ้น ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจเริ่มตกต่ำลง ราคาทองคำมีแนวโน้มสูงขึ้น หลายคนอาจควักจ่ายซื้อทองคำไม่ไหว เมื่อเลือกเปลี่ยนเป็นการลงทุนให้ผลตอบแทนอย่างงาม จึงหมดความกังวลเรื่องเงินทุนหรือการจัดเก็บทรัพย์สินมีค่าได้อย่างดี

ความเป็นมาของการเทรดทองคำ

ความเป็นมาของการเทรดทองคำ

ทองคำ จัดอยู่ในหมวดสินค้าโภคภัณฑ์ ถือว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์ต้องการครอบครองมากที่สุด การเทรดทองคำ อีกหนึ่งการลงทุนของคนรุ่นใหม่และเป็นที่ยอมรับมากขึ้น ทองคำเกี่ยวข้องกับมนุษยชาติมาอย่างยาวนาน ในอดีตจนถึงปัจจุบันใครได้ครอบครองมากเท่าไรยิ่งบ่งบอกถึงฐานะ นอกจากเครื่องประดับแล้วยังนำมาใช้ในกิจกรรมเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมอย่างแพร่หลาย ทุกวันนี้มูลค่าทองมีราคาสูงมากอีกทั้งยังเป็นอันตรายและต่อผู้ที่ครอบครองไม่ว่าจะเป็นการสูญหาย โจรกรรม ทำให้การลงทุนทรัพย์ปลอดภัยหรือ Safe Haven เป็นที่นิยมและได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เศรษฐกิจตกต่ำและราคาทองสูงขึ้น ทำให้การลงทุนออนไลน์ช่วยดึงดูดผู้คนส่วนใหญ่ในเวลานี้อย่างมาก เงินทุนน้อย ความปลอดภัยสูงหมดความกังวลได้อย่างดี

อยากเทรดทองคำผ่านระบบออนไลน์ต้องเริ่มต้นอย่างไร

หากใครอยาก เทรดทองคำ ผ่านระบบออนไลน์ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญและการเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มต้นเทรดอย่างจริงจัง หากเป็นมือใหม่หัดเทรดควรเริ่มต้นดังนี้

เริ่มต้นการเทรดทอง

  • เลือก Broker ให้ดี ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการลงทุนออนไลน์ ควรเลือก Broker ที่มีประสบการณ์และมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง การกำกับดูแลจากองค์กรการเงินทั่วโลก พร้อมทั้งการรักษาความปลอดภัยและสิทธิประโยชน์สูงสุด สามารถเข้าถึง Platform การซื้อขายได้เร็วและใช้งานได้ทุกระบบปฏิบัติการเพื่อความสะดวกต่อการซื้อขายได้ทุกที่
  • เลือก Timing ที่เหมาะสมต่อการเทรด การหาเวลาที่มี Trend เคลื่อนไหวในทิศทางที่ดี โดยส่วนมากขึ้นอยู่กับความต้องการทองคำในช่วงเวลานั้นด้วย ทั้งนี้การเลือกซื้อขายทองคำคุณสามารถทำสัญญาได้ตลอดทั้งวัน หากรู้จักช่วงเวลาที่เหมาะสมยิ่งทำให้การซื้อขายได้ง่าย ทั้งนี้ช่วงเวลาที่มีการซื้อขายเคลื่อนไหวมากที่สุดจะเป็นช่วงเวลา 16.30-23.00 น. ซึ่งเป็นในช่วงการซื้อขายของสหรัฐ
  • รู้จักเลือกกลยุทธ์ที่เหมาะสมในการเทรด ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการเทรดที่จะทำให้เทรดเดอร์ได้ผลกำไร การมองตลาดทองคำเพื่อหาความเคลื่อนไหวไปยังทิศทางใดบ้าง จึงจะง่ายต่อการซื้อขายและการวิเคราะห์ตลาดมีหลายวิธีเช่น การวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน ศึกษาข้อมูลทางเศรษฐกิจของตลาด และ การวิเคราะห์ทางเทคนิค ศึกษาราคาเพื่อต้องการหาระดับการเข้าออกที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้

ขั้นตอนเทรดทองคำให้ปลอดภัย

สำหรับใครที่มีความต้องการเทรดทองคำระบบออนไลน์ให้ปลอดภัย ควรทำความเข้าใจกับจุดเด่นของการลงทุนในหุ้นทองคำ แต่ละประเภทต่างมีความต่างทำให้การเทรดแบบ Professional ต้องทราบจุดเด่นและขั้นตอนเหล่านี้ก่อนเทรด

  • หุ้นทองคำ คือการซื้อหุ้นเหมืองแร่ทองคำทำให้ผู้ลงทุนไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการจัดเก็บสินค้าทางกายภาพ จุดเด่นเมื่อมีราคาทองโลกสูงขึ้นก็จะได้รับประโยชน์จากจุดนี้ทำให้เราสามารถขายได้เพิ่มขึ้นเหมือนกับราคาทองคำ
  • ETF ทองคำ การลงทุนในระบบออนไลน์ ซึ่งเป็นการลงทุนใน ETF ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ทำให้ทองคำแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันออกไป จุดเด่นช่วยกระจายความเสี่ยงในตราสารต่าง ๆ ได้
  • ฟิวเจอร์สทองคำ ซึ่งเป็นสัญญาการซื้อขายล่วงหน้า โดยกำหนดวันที่แน่นอนในอนาคต สามารถซื้อขายได้เกือบ 24 ชม. การซื้อขายค่อนข้างแน่นอนและมีวันหมดอายุที่ชัดเจน
  • สัญญา Options ทองคำ ที่มอบให้กับผู้ซื้อแต่ไม่มีภาระผูกพันทำให้การซื้อขาย จุดเด่นของการทำสัญญาซื้อขายทำกำไรได้จากแบบไม่ผันผวนและได้มาจากทางใดทางหนึ่ง
  • CFD ทองคำ เป็นการลงทุนเพื่อเก็งกำไรในราคาสินทรัพย์ จุดเด่นของการลงทุนที่ไม่ต้องเป็นเจ้าของทรัพย์สินทางกายภาพ

เทรดทองคำ

การจับตามองตลาดทองคำโลกก่อนเทรดทองคำ

ปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อตลาดทองคำโลกก่อน เทรดทองคำ ที่เทรดเดอร์ควรทราบ เพื่อลดแรงกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต โดยเฉพาะความไม่แน่นอนทางภูมิรัฐศาสตร์ในช่วงเวลาที่ World Economy มีความผันผวน ส่งผลต่อหุ้นทองคำก็มีความเปลี่ยนแปลง เช่นในช่วงที่ World Economy ตกต่ำจากโควิด-19 ทำให้ราคาทองพุ่งสูงขึ้น รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้การเทรดออนไลน์ลดลง จึงได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้น ประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นที่เราจะเห็นได้จากสกุลเงินหรือพันธบัตร นอกจากนี้การติดตามข้อมูล World Economy  ค่าเงิน USD หากมีความเคลื่อนไหวในค่าสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอาจส่งผลกระทบต่อราคาทองทำให้ราคาทองคำสูงขึ้นหรือราคาตกต่ำก็เป็นได้

Day Trading และ Swing Trading

เทคนิคการเทรดทองคำผ่านระบบออนไลน์

หากต้องการ เทรดทองคำออนไลน์ ให้ประสบความสำเร็จควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับกลยุทธ์ทุกแบบ ทั้ง Day Trading ซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายทองคำอย่างมากเพราะเปิดตลาดเกือบ 24 ชม. และซื้อขายได้ 5 วันต่อสัปดาห์ เป็นตลาดที่มีสภาพคล่องมากที่สุดแต่ก็มีผลกระทบหลายอย่างเช่นกันที่เข้ามาทำให้ราคาผันผวนได้ และ Swing Trading ปัจจัยที่นำมาใช้เพื่อต้องการระบุตลาดที่เงียบ แสดงความผันผวนที่เพิ่มขึ้นหรือมีทิศทางไปในทางไหน ถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้เทรดต้องเรียนรู้เพื่อประสิทธิภาพสูงขึ้น

การเทรดทองคำ กำลังเป็นที่นิยมในโลกออนไลน์อย่างมาก สามารถเข้าถึง Platform การซื้อขายได้คล่องและเลือกใช้งานเครื่องมือช่วยวิเคราะห์ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น การลงทุนในหุ้นทองคำเริ่มต้นด้วยการเปิดบัญชีด้วยเงินทุนน้อยซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของนักเทรดหน้าใหม่เพราะตลาดเปิดตลอดเวลา ที่สำคัญมีความปลอดภัยสูง พร้อมทำกำไรได้ตลอดเวลา

เปิดบัญชีเทรดกับ ALPFOREX จุดเริ่มต้นของนักเทรดหน้าใหม่

 

crossmenu