Bearish Engulfing รูปแบบกราฟแท่งเทียน ง่ายต่อการใช้งาน

Published on February 8, 2024

Bearish Engulfing รูปแบบกราฟแท่งเทียนประเภทหนึ่ง เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ยอมรับและช่วยให้การเทรดมีความแม่นยำสูง จึงเป็น Platform รูปแบบการกลับตัวแบบหมีและมักจะเกิดขึ้นทางด้านบนของแนวโน้มขาขึ้น สำหรับวิธีอ่านกราฟแท่งเทียนไม่ซับซ้อนและให้สัญญาณชัด

รู้ไหมว่า Bearish Engulfing คืออะไร

รู้ไหมว่า Bearish Engulfing คืออะไร

ทำความรู้จักรูปแบบกราฟแท่งเทียน Bearish Engulfing และเป็นที่ยอมรับในวงการ การอ่านกราฟไม่ซับซ้อนมากนัก สามารถช่วยให้การวิเคราะห์ทางเทคนิคในตลาด โดยหมายถึงความเปลี่ยนแปลงของราคาและการเคลื่อนไหวในตลาดตามช่วงเวลาที่ Investors จะกำหนดเอาไว้ รูปแบบเทรดแบบนี้ประกอบด้วยแท่งเทียนสองแท่ง โดยแบ่งให้แท่งแรกนั้นเป็นสีเขียว สื่อถึงกำลังขึ้น ส่วนเทียนแท่งที่สองคือสีแดงหมายถึงกำลังลง การวิเคราะห์พิจารณาความสัมพันธ์ระหว่างแท่งเทียนขาขึ้นและขาลง มีหลักการคำนวณจากระยะห่าง ระยะเวลา ราคา ปริมาณการซื้อขายของแต่ละแท่งเทียนมีหลักการคำนวณจากระยะห่าง ระยะเวลา ราคา ปริมาณการซื้อขายของ

รูปแบบการอ่าน Bearish Engulfing มีอะไรบ้าง

รูปแบบการอ่าน Bearish Engulfing มีอะไรบ้าง

สำหรับการเทรดให้เห็นผลตลอดการซื้อขาย Bearish Engulfing เปรียบเสมือนตัวช่วยให้การลงทุนมีความปลอดภัยมากขึ้น โดยมีแพทเทิร์นสำคัญ ดังนี้

  • แท่งเทียนแท่งแรก

ถือว่าในส่วนนี้มีความสำคัญไม่น้อยต่อการเทรดและการวิเคราะห์ ซึ่งเป็นแรงซื้อที่สร้างพื้นฐานโดยมีผลต่อแท่งเทียนที่สอง สามารถกินแท่งเทียนแรกได้เปรียบเสมือนการส่ง Signal ว่าแรงขายกำลังดันราคาลง ทั้งนี้ลักษณะของแท่งเทียนแรกมีขนาดใหญ่ กว่าแท่งเทียนที่สอง บ่งชี้ให้เห็นถึงแรงซื้อที่เข้มงวดทำให้ สีของแท่งแรกมีสีเขียวหรือสีอื่นก็ได้ การแสดงการเคลื่อนไหวของราคาเป็นบวกและการซื้อขายเข้มงวด ส่วนตำแหน่งแท่งแรกควรอยู่ในตำแหน่งที่สูงที่สุดของแนวโน้มขาขึ้นหรือมีความใกล้เคียงกันมากสุด รวมถึงแนวรับ แนวต้าน โดยที่รูปแบบกราฟแท่งเทียนเข้ามาช่วยทำให้การวิเคราะห์ได้แม่นยำกว่าเดิม

  • แท่งเทียนแท่งที่สอง

อีกหนึ่งส่วนสำคัญของการอ่านกราฟแท่งเทียนจากแท่งเทียนแรก เข้ามากลืนกินแท่งเทียนที่สอง รวมถึงการบ่งบอกให้เห็นแรงขายดุเดือด เมื่อคุณสามารถอ่านแท่งเทียนได้หลายแบบจึงจะส่งผลให้การเทรดอย่างมาก หากสามารถกลืนกินแท่งแรกได้สำเร็จที่แสดงถึงการควบคุมและการขายที่เข้มงวด

  • แรงขายที่เข้มงวด

ในการเทรดถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก แรงขายที่มีความเข้มงวดเมื่อนำมาเทียบกับแรงซื้อในตลาด ทั้งนี้หมายถึงผู้ขายที่มีความเชื่อมั่น และกำลังขายในตลาดและเป็นเพียงแค่ระยะสั้น

  • การเปลี่ยนแปลงแนวโน้ม

เป็นอีกหนึ่งสัญญานซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายของตลาดที่เปลี่ยนจากแนวโน้มขาขึ้นทั้งนี้มีความสำคัญ ซึ่งแบ่งออกเป็นแนวโน้มขาขึ้น แนวโน้มขาลง , แนวโน้มแบบแฟลต แต่ละแบบมีความหมายที่แตกต่างกันไป

กลยุทธ์การซื้อขายด้วย Bearish Engulfing

กลยุทธ์การซื้อขายด้วย Bearish Engulfing

หากต้องการเทรดอย่างมืออาชีพ เมื่อเลือกใช้วิธีอ่านกราฟแบบ Bearish Engulfing สามารถทำได้โดยการระบุจุดเข้าทำการขายและรู้จัก stop loss และระดับเป้าหมายอย่างเหมาะสม เพื่อจัดการระดับความเสี่ยงในการเทรดแต่ละครั้ง โดยที่คุณสามารถนำกลยุทธ์การเทรดเข้าช่วยในการซื้อขายได้ ดังนี้

  • การตรวจสอบแนวโน้มในตลาดมีทั้งแนวโน้มขาขึ้น แนวโน้มขาลง และแนวโน้มแบบ Flat เพื่อให้เข้าใจถึงสถานการณ์ในช่วงเวลาปัจจุบันและยังทำให้การเทรดสามารถคาดการณ์ได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • พยายามค้นหาแท่งเทียนที่ตรงกับเงื่อนไข รูปแบบของกราฟแท่งเทียนที่สื่อถึงแนวโน้มการเคลื่อนของราคาในตลาด แท่งเทียนที่หาควรจะมีขนาดเล็ก แท่งที่สองต้องใหญ่กว่าและกินแท่งแรกขาขึ้นเกือบทั้งหมด เพื่อระบุจุดเข้าทำกาารขายและกำหนดระดับหยุดดขาดทุนและระดับเป้าหมายกำไร
  • การตัดสินใจซื้อขาย เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ ต่อการเทรดในแต่ละครั้ง เมื่อคุณสามรถระบุจุดเข้าทำการขายได้ทันทีหรือรอรับการยืนยันเพิ่มเติม จาก Tools ทางเทคนิคก็ได้เช่นกัน

 

เปิดบัญชีเทรดได้ที่ ALPFOREX

 

สำหรับการเทรดในตลาดที่เปลี่ยนแปลงบ่อย การทำความเข้าใจกราฟแท่งเทียน Bearish Engulfing เสมือนเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการวิเคราะห์และตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามการเทรดแต่ละครั้ง ก็ควรระวังและคำนึงถึงสภาพตลาดในเวลานั้น ๆ ด้วย

crossmenu