ดาวน์โหลด metatrader4

ดาวน์โหลด MetaTrader4 (MT4) แพลตฟอร์มเทรดฟอเร็กซ์

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ MetaTrader4 แพลตฟอร์มการซื้อขายที่จำเป็นของการเทรดฟอเร็กซ์ เพื่อประสิทธิภาพการซื้อขายขั้นสูง รวดเร็ว ปลอดภัย มีความเชื่อถือได้ จึงเป็น Tools ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักเทรดทั้งหลาย ขั้นตอนการใช้งานง่ายเหมาะกับทุกท่านติดตั้งพร้อมใช้งานได้ทันที อีกหนึ่งไอเทมที่ Trader ทุกคนจำเป็นต้องนำมาใช้งานเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

MetaTrader4 เริ่มต้นใช้งานครั้งแรกต้องทำยังไง?

สำหรับการเทรด FX การลงทุนที่ได้รับผลตอบแทนสูงทำให้การเลือกใช้ MetaTrader4 ช่วยทำให้ Trader สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มการซื้อขายและช่วยในการวิเคราะห์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง (อ่านวิเคราะห์เพิ่มเติม) คุณสมบัติโดดเด่นที่ช่วยให้การซื้อขายในสภาพแวดล้อมที่รวดเร็ว ปลอดภัย เชื่อถือได้ ส่งผลให้เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับการใช้งานง่ายมากเพียงแค่ดาวน์โหลดติดตั้งและพร้อมเริ่มต้นการใช้งานได้ทันที

setting mt4

การ Setting ค่าต่าง ๆ ของ MetaTrader4

วิธีการตั้งค่าต่าง ๆ ของ MetaTrader4 แพลตฟอร์มการลงทุนเพื่อรองรับในหลายระบบเพื่อปฏิบัติการได้ครอบคลุมการใช้งานทุกแพลตฟอร์ม สามารถเลือกการติดตั้งบน Windows, MacOS และ Linux นอกจากนี้ยังรวมถึงการใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้นบนมือถือทั้งระบบ iOS และ Android สำหรับการตั้งค่าบนแพลตฟอร์มรองรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลายดังนี้

การติดตั้ง MT4 บน Linux

การตั้งค่า MT4 เพื่อการใช้งานเทรดได้อย่างมีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องทำการติดตั้งและเลือกใช้งาน Wine เพื่อรัน Windows Apps การติดตั้ง Wine เลือกพิมพ์คำสั่งใน ใน Ubuntu เรียกว่า Termina สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนทำการติดตั้งควรตรวจดูว่า Application ทำงานปกติหรือไม่ ระบบเสถียรหรือไม่ คำแนะนำให้ Trader เลือกติดตั้ง Version ล่าสุดเพื่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้การเลือกใช้ Version ใหม่ ๆ มักจะมีคำสั่งที่เปลี่ยนไปจากเดิม ควรเช็คให้ดีก่อนระบุคำสั่ง

การติดตั้ง MT4 บน Android

อีกหนึ่งระบบปฏิบัติการที่นำมาใช้งานบนสมาร์ทโฟนกันมาก ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากอะไรในการติดตั้ง MT4 เริ่มต้นจากการเข้ามายัง Google Play Store เพื่อทำการดาวน์โหลดเช่นกัน อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สะดวกต่อการเทรดฟอเร็กซ์

การติดตั้ง MT4 บน iOS

หากคุณใช้งานโทรศัพท์ไอโฟนก็สามารถดาวน์โหลด Application MT4 Version สำหรับใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้ การติดตั้งเพียงเข้ามายัง Apple App Store หลังจากนั้นให้ทำการค้นหา MT4 หลังจากนั้นให้ทำการติดตั้งทำตามขั้นตอนได้เลย เมื่อติดตั้งเสร็จสิ้นแล้วให้ตั้งค่าบนโทรศัพท์ของคุณได้ทันที

การติดตั้ง MT4 บน Mac

อีกหนึ่งอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกต่อการเทรด สามารถเลือกใช้ Parallels Desktop ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ระบบยอมรับระบบปฏิบัติการอื่น ทำให้สามารถใช้งานบน Mac ได้แต่จะต้องทำการติดตั้ง Windows 10 และ macOS Mojave นอกจากนี้เการติดตั้งบน Mac จะต้องได้รับในอนุญาตตามข้อกำหนดสิทธิ์เพื่อเข้าใช้งาน Windows ได้นั่นเอง

ดาวน์โหลด MetaTrader4 รองรับทุกแพลตฟอร์ม

iOS downloadLinux download
Android downloadMacOS download

วิธีซื้อขายสกุลเงินบน MetaTrader4

การซื้อขายสกุลเงินบน MetaTrader4 ผ่านแพลตฟอร์มที่นักเทรด FX นิยมใช้งานกันมาก ช่วยให้ Trader สามารถทำการซื้อขายได้คล่องตัวยิ่งขึ้นเมื่อเลือกใช้วิธีการเปิดซื้อขายในคำสั่ง Order หรือ คำสั่งซื้อ เพื่อเข้าสู่การสั่งซื้อได้ทันที สามารถเลือกคู่สกุลเงินที่ต้องการลงทุนได้เลย เพียงเข้ามายังด้านบนสุดของแพลตฟอร์ม หลังจากนั้นให้เลือกหน้าต่างใหม่เพื่อออกคำสั่งใหม่หรือ New Order สามารถเลือกใช้ทางลัดโดยการกดปุ่ม F9

ตัวอย่างการออกคำสั่งซื้อ เลือกคู่สกุลเงินที่ต้องการซื้อขายคือ EUR/USD ในการซื้อขายที่ราคาเสนอ/ข้อเสนอ ซึ่งคุณต้องการ Lot ในการซื้อขายขนาดเท่าไหร่ให้ระบุได้ตามต้องการในช่องปริมาณหรือ Volume แล้วให้ทำการคลิกขายหรือซื้อ เพื่อเลือกการดำเนินการตามตลาดให้เป็นประภเทคำสั่งหรือ Order Type การออกคำสั่งนี้เพื่อช่วยให้คุณสามารถออกคำสั่งซื้อได้ทันที และสามารถเลือกซื้อขายแบบมีคำสั่งหยุดได้ ซึ่งเป็นหลักการซื้อขายบน MT4

ปรับสเกล mt4

ขั้นตอนปรับสเกลต่าง ๆ บนหน้าจอ MetaTrader4

หากต้องการปรับตั้งค่าแผนภูมิหรือกราฟ MetaTrader4 สามารถทำได้ไม่ยากเพื่อง่ายต่อการอ่านค่ากราฟซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยให้การดูกราฟแท่งเทียนอ่านได้ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งนี้กราฟแท่งเทียนมีส่วนช่วยให้เข้าใจทฤษฎีและเทคนิคลงทุนได้อย่างมาก สำหรับขั้นตอนการปรับตั้งค่าบน MT4 สามารถเลือกปรับได้ดังนี้

- การเปลี่ยนโทนสีของกราฟ ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยในการแยกความแตกต่าง หากมีราคาปรับขึ้นหรือปรับลงช่วยแยกได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพียงแค่คลิกขวาแล้วเลือก Properties จากนั้นให้เลือกแถบสีที่ตัวเองต้องการใช้งานได้เลย เช่นสีพื้นหลังเป็นสีดำ แต่หลายคนก็เลือกเปลี่ยนเป็นสีขาว สี Foreground ควรเลือกให้สีแตกต่างจากสีพื้นหลังซึ่งง่ายต่อการอ่านข้อมูล ส่วนสีแท่งเทียนที่ Trader นิยมส่วนมากมักจะเลือกสีตัดกันให้เห็นชัดโดยเฉพาะ สีแดงคือขาลง สีขาวคือขาขึ้น

- การบันทึกเทมเพลตของกราฟ ในส่วนนี้การตั้งค่าช่วยทำให้คุณไม่ต้องตั้งค่าใหม่ทุกครั้งเมื่อเข้าใช้งานใหม่ทุกครั้ง วิธีเซตค่าเริ่มจากคลิกขวาแล้วเลือกเทมเพลต จากนั้นให้บันทึกชื่อที่ตัวเองต้องการได้และปรับเปลี่ยนได้ตลอด

- การบันทึกโปรไฟล์ในกราฟ จะเปลี่ยนไปตามประเภทของการวิเคราะห์ทางเทคนิคหรือ Tools อื่น ๆ เช่นเลือกใช้ ออสซิลเลเตอร์และอินดิเคเตอร์ ทำให้การตั้งค่าทางเทคนิคใน MT4 สามารถ save กำหนดค่ารูปแบบและวิเคราะห์ทางเทคนิคเป็น profile ได้ เพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน

- การตั้งค่า Tabajara Indicator สามารถปรับเซตค่าได้ง่าย ๆ เพียงเข้ามายัง properties จากนั้นให้เลือกใช้สีเขียวสูงและสีแดงต่ำ เพิ่มอินดิเคเตอร์ลงบนกราฟ ทั้งนี้มีส่วนช่วยเรื่องการตรวจจับรูปแบบแท่งเทียนและแสดงค่าเฉลี่ยนของสีแท่งเทียนที่เหมาะสม

- การปรับหน้าจอ MT4 ให้ใหญ่ขึ้น หากเลือกเปิดแท็บหน้าต่างไว้หลายแท็บจะทำให้แท็บมีขนาดเล็ก การปิดแท็กจะทำให้การขยายของพื้นที่ใหญ่ขึ้น ตัวอย่างเช่น การสั่งปิดแท็บ Navigator จะทำให้กราฟแสดงขนาดเพิ่มขึ้น หากต้องการปรับสกลหรือต้องการย่อขยายกราฟเพื่อให้มีขนาดได้ตรงตามที่ต้องการ เพียงเลือกใช้ปุ่มในการปรับขนาดคือ +/-

ข้อดีในการใช้งาน MetaTrader4

เปิดข้อดีในการใช้งาน MetaTrader4 ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ช่วยทำให้การซื้อขายในระบบเป็นวิธีที่มีความสมบูรณ์ในการซื้อขาย สามารถทำความเข้าใจหลักการทำงานและการเทรดได้อย่างมั่นใจ ทั้งนี้ยังเลือกทดลองบน MT4 ได้ง่าย ที่สำคัญสามารถดูคำแนะนำการใช้งานแต่ละขั้นตอนได้ โดยมีวิธีทดลองเพื่อเริ่มต้นการซื้อขายได้และสร้างความคุ้นเคยในการใช้งานก่อนเริ่มต้นเทรดในบัญชีจริงเพื่อลดความเสี่ยง

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมที่น่าสนใจของ MetaTrader4

ความน่าสนใจของการเลือกใช้ Tools วิเคราะห์ที่เหมาะกับการเทรด FX บน MetaTrader4 นอกจากนี้ยังมี Tools วิเคราะห์ยอดนิยมที่นำมาใช้งานกันมากดังนี้
- Trading Central Tools ที่นำเสนอฟังก์ชั่นได้หลากหลาย การวิเคราะห์ระดับสูงช่วยทำให้คุณได้รับสัญญาณตลาดที่แม่นยำที่สุด และเจาะลึกทางเศรษฐกิจได้
- Auto-chartist เป็นผู้ให้บริการที่นำเสนอ Tools การวิเคราะห์แม่นยำสูง เป็นส่วนหนึ่งของการให้บริการแบบปลั๊กอินส่งผลทำให้การเทรดประสิทธิภาพสูงมากและช่วยสแกนค่าความเสี่ยงได้
- Pivot points เป็น Tools ที่ให้คุณมองเห็นจุดเข้าและจุดออกจากการเทรด รวมถึงการค้นหาแนวรับและแนวต้านได้
- Moving averages Tools ที่ช่วยในการหาราคาเคลื่อนไหวจากจุดค่าเฉลี่ย เพื่อการคาดการณ์ความเคลื่อนไหวของราคาในอนาคตได้ ทั้งนี้ค่าเฉลี่ยระบุเป็น 21, 50 หรือ 100 วัน
- RSI Tools ที่ช่วยในการหาความเคลื่อนไหวของราคาล่าสุด โดยปกติเป็นการระบุตามเวลาที่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงหรือชะลอตัวลง
- Bollinger Bands ใช้สำหรับการวัดหาความผันผวนของราคา โดยจะเทียบกับราคาในอดีตผู้เทรดต้องระบุราคาสูงหรือต่ำจึงจะเห็นตัวเลขที่ชัดขึ้น
- Fibonacci tools สามารถระบุจุดเข้าหรือจุดออกได้

ความสำคัญของการเทรด FX ที่ Trader ควรทำความเข้าใจ MetaTrader4 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหลักในการเทรดได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นการเทรด Forex บนแพลตฟอร์มการซื้อขายขั้นสูงส่งผลทำให้การใช้งาน MT4 มีส่วนช่วยการเทรดสำเร็จได้ดีที่สุด เพียงแค่ติดตั้งบนอุปกรณ์ที่ต้องการแค่โหลดและพร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำของ Trader ได้เลย หากยังสับสนสามารถทดลองใช้หรือทำตามคำแนะนำได้เช่นกัน

ทดลองใช้งาน MetaTrader4
ได้ด้วยตัวคุณเอง

ทดลองใช้งาน metatrader4
crossmenu